Môi trường nóng ẩm kẻ thù của dàn karaoke gia đình

Hoàng Audio 4 năm trước 416 lượt xem

Môi trường nóng ẩm kẻ thù của dàn karaoke gia đình

Môi trường nóng âm chính là kẻ thù của dàn karaoke gia đình. Chính môi trường nóng ẩm mà nhiều người không để ý dẫn tới việc tuổi thọ của loa bị giảm.

Dàn karaoke gia đình của bạn có bền, dùng được lâu mà âm thanh vẫn tốt là do cách bạn sử dụng. Với những dàn karaoke nhanh bị bong chóc lớp vỏ ngoài, âm thanh kém không được hay như lúc bạn đầu bạn nên xem lại cách bảo quản, cũng như vệ sinh thiết bị. Một trong những nguyên nhân làm hỏng thiết bị âm thanh trong dàn karaoke chính là do môi trường nóng ẩm.

Việt Nam là một trong số những nước có thời tiết nóng ẩm quanh năm, nên khi sử dụng và bảo quản các thiết bị cần hết sức lưu ý về cách bố trí vị trí các loa karaoke, loa sub,…

Môi trường nóng ẩm kẻ thù của dàn karaoke gia đình

Bộ dàn karaoke nhà bạn sẽ nóng quá mức khi các thiết bị xếp chồng lên nhau hoặc đặt trong tủ kính bị đóng kín.

Khi các thiết bị chồng lên nhau sẽ bị bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số thiết bị nằm dưới, làm giảm tuổi thọ. Vì vậy nếu không gian nhà bạn nhỏ bạn nên để hở khoảng cách giữa các thiết bị để tạo khe thoát khí.

Các thiết bị khi đặt trọng các tủ kính đóng kín, điều này làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình vận hành máy không thoát ra ngoài được và môi trường hoạt động của nó sẽ nóng hơn mức cho phép của nhà sản xuất dễ hỏng. Bạn nên để trên kệ hoặc treo giá cho thoáng hơn nữa đảm bảo theo đúng nguyên tắc lắp theo âm học cho hiệu quả âm thanh cao nhất.

Môi trường ẩm ướt cũng không hề tốt cho dàn karaoke gia đình bạn. Trong môi trường ẩm ướt, hơi nước tích tụ lại bám lên bề mặt của các mạch điện dễ gây ra hiện tượng chập, phá hỏng một số linh kiện, thậm chí cả một thiết bị. Vì vậy, nếu gặp thời tiết ẩm ướt bạn phải sấy khô bề mặt sản phẩm bằng máy sấy cho tới khi khô hoàn toàn. Lưu ý, với những ngày thời tiết nồm bạn càng phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo loa của bạn vẫn trong tình trạng khô ráo.

Ngoài ra, tia cực tím là yếu tố có hại làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa trong dàn karaoke gia đình, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy tốt nhất là bạn nên làm ê-căng che màng loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím đến dàn karaoke gia đình.

Hơn nữa, bạn hãy thường xuyên lau chùi và vệ sinh các thiết bị. Đặc biệt là các thiết bị bo mạch bởi bề mặt mạch điện thường xuyên bị bám bụi nhiều làm giảm tính truyền dẫn của nó. Nếu như bạn đảm bảo tốt việc bảo quản thiết bị trong dàn karaoke gia đình thì khi đó các thiết bị sẽ đảm bảo độ bền cao, cho bạn thêm thời gian sử dụng loa karaoke.

Bạn cũng có thể quan tâm tới một số thiết bị trong dàn karaoke gia đình:

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone