Chọn dàn âm thanh để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Hoàng Audio 4 năm trước 467 lượt xem

Để hát karaoke bạn nên chọn bộ loa karaoke có công công xuát đủ lớn cộng với hệ thống đa nhiệm. Đây là các loại loa cột loại vừa, 3 đường tiếng, he thong am thanh thong bao khá tốt, tiếng rộng rãi và vững chắc, bass mạnh, trung âm chi tiết, để nghe nhạc cũng khá lại vừa có thể xem phim tốt, kể cả hát karaoke cũng không thành vấn đề

Bạn đang có nhu cầu mua sắm cho mình một dàn âm thanh để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, các thành viên trong gia đình bạn với nhu cầu thưởng thức âm thanh khác nhau, người thì nghe nhạcxem phimhát karaoke, người thích nhạc trẻ, người thích nhạc vàng, người thích nhạc dance,..

Và thường thì những người không sành về âm thanh thì hầu hết họ sử dụng âm thanh với nhiều mục đích chung cho tất cả nhu cầu của mọi người, đó là một cách vừa tiết kiệm lại vừa có thể sử dụng được nhiều mục đích khác nhau.

Chọn dàn âm thanh để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Sau đây Hoàng Audio xin tư vấn giúp các bạn có được một dàn âm thanh tốt để sử dụng với nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau, phù hợp với một dàn âm thanh gia đình.

Chọn dàn âm thanh để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Trước tiên chúng ta cần có một bộ loa tốt và phù hơp với nhiều mục đích sử dụng

Để hát karaoke bạn nên chọn bộ loa karaoke có công công xuát đủ lớn cộng với hệ thống đa nhiệm. Đây là các loại loa cột loại vừa, 3 đường tiếng, he thong am thanh thong bao khá tốt, tiếng rộng rãi và vững chắc, bass mạnh, trung âm chi tiết, để nghe nhạc cũng khá lại vừa có thể xem phim tốt, kể cả hát karaoke cũng không thành vấn đề.

Với hệ thống loa surround, center, subwoofer, người chơi có thể tính đến những series thấp hơn để giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cấu hình. Để có thể thỉnh thoảng tận dụng bộ dàn này cho gia đình hát karaoke, người chơi chỉ cần sắm thêm bàn mix trộn âm thanh, có ngõ vào cho micro là được.

Chọn dàn Amply đa chức năng

Amply là một thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của bạn. tùy vào kỹ thuật và cấu tạo thông số của bộ loa từ đó có thể lựa chọn một chiếc Amply phù hợp. Với cặp loa bookshelf nhỏ hai đường tiếng, trở kháng 4-8 ohm, độ nhạy từ 87dB, có thể "đánh" tốt với ampli bán dẫn công suất 80W trở lên hoặc một ampli đèn công suất 30W trở lên.

Với loa cột nhiều hơn hai đường tiếng, trở kháng 4-8 ohm, độ nhạy từ 88dB, có thể ghép với ampli đèn công suất trên 50W hoặc ampli bán dẫn công suất từ 120W trở lên. Về ampli, tùy vào thể loại nhạc và gu nghe mà người chơi có thể chọn ampli đèn hay ampli bán dẫn. Ampli đèn thường thiên về thể hiện tình cảm, ngọt ngào và trữ tình; trong khi ampli bán dẫn thường có lực hơn, âm thanh sống động, mạnh mẽ và chi tiết. 

Lựa chọn nguồn phát nhạc

Hiện nay thị trường âm nhạc đang có sự chuyển mình khá lớn, công nghệ ngày càng phát triển dẫn theo đó xu hướng công nghệ về âm thanh cũng phát triển theo và gu nghe nhạc cũng đổi mới từng ngày.

Với nguồn phát, hiện có ba loại, chủ yếu gồm đầu đọc đĩa CD, máy quay đĩa than và các nguồn phát file nhạc số. Tuy nhiên, thị trường đang có sự dịch chuyển lớn trong xu hướng nghe nhạc. Tại CES 2013, nguồn phát với file nhạc số dạng server lưu trữ hoặc streaming từ Internet xuống là chủ yếu, tiếp đến là đĩa than (đĩa LP), nguồn phát CD gần như biến mất ở triển lãm lần này. Điều đó có thể giải thích do sự tiện lợi và chất lượng ngày càng tăng của các file nhạc số đang dần chiếm cảm tình của người nghe nhạc.

Không cần có tủ đĩa CD khổng lồ, không phải lọ mọ đi chọn đĩa, thử đĩa ngoài cửa hàng, người chơi chỉ việc nghe thử trên mạng, thích bản nhạc nào có thể trả tiền để tải về máy chủ với chất lượng âm thanh khác nhau, tùy vào chi phí.

Đạt được những yếu tố trên thì ban đã sắm cho mình một dàn âm thanh phục vụ hầu hết tấ cả các mục địch âm nhạc của gia đình, chi phí hợp lý mặt khác âm thanh sử dụng đa dạng, tạo nên sự thoải mái cho người chơi.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone