Tư vấn thiết kế dàn âm thanh nghe nhạc, xem phim gia đình

Hoàng Audio 4 năm trước 1014 lượt xem

Tư vấn thiết kế hệ thống dàn âm thanh gia đình nghe nhạc, xem phim cho căn phòng của bạn.

Trong một bộ dàn âm thanh gia đình thì ngoài các thiết bị âm thanh chất lượng thì việc thiết kế dàn âm thanh đó có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất là việc vô cùng quan trọng? Dưới đây Hoàng Audio xin được chia sẻ tư vấn thiết kế dàn âm thanh gia đình giúp bạn có cái nhìn khái quát về thế nào là âm thanh chất lượng.Sơ đồ bố trí các thành phần trong 1 hệ thống âm thanh home theater 5.1.
 

Bước 1: Tiến hành cắm dây, rắc

 Sơ đồ hướng dẫn phương pháp cắm dây đối với hệ thống home theater 7.1

Đầu tiên các bạn gắn cáp tín hiệu sử dụng cho loa rồi đến amply – và hãy nhớ là loa karaoke và amply đang ở trong trạng thái tắt (chưa cắm điện) nếu không hầu hết tất cả hệ thống âm thanh của gia đình bạn rất dễ có nguy cơ xẩy ra bị chập hoặc cháy nỗ.

Bước 2: Hướng dẫn phương pháp cân chỉnh âm thanh.

Khá nhiều dàn receiver đã có sẵn chức năng setup tự động bộ phát âm thanh. Điều này có nghĩa là receiver sẽ tự động search & lưu lại các đài radio chỉ bằng 1 volum bấm. Mặc dù vậy, Các bạn cần thao một cách tác thủ công bởi vì chức năng quét tự động rất có thể sẽ khá lâu & đôi lúc chẳng chính xác.


Bước 3: Hướng dẫn phương pháp đặt loa
 


Sơ đồ bố trí loa đối với hệ thống home theater 5.1

Tuyệt vời nhất sẽ là 1 phòng nghe diện tích hình vuông đặt ti vi lớn đặt ngay ở giữa tường & ghế sofa ngồi nghe được đặt ở điểm trung tâm phía đối diện. Mặc dù thế, chẳng phải phòng nghe nào cũng đều thỏa mãn được nhu cầu tuyệt vời này vậy nên các bạn hãy nhìn và xem xét qua các quy tắc thiết yếu sau để setup một hệ thống tuyệt vời nhất.
Loa đặt ở vị trí trước: Hoàn hảo nhất là đặt cách ti vi khoảng 1m về phia bên tay trái và bên phía tay phải, đối diện với sofa
Loa đặt ở vị trí trung tâm: Vị trí đặt ở gần TV nhất có thể, tốt hơn là đặt ngay ở phía dưới ti vi.
Vị trí đặt loa siêu trầm: Tuyệt vời nhất là các bạn nên đặt ở phía giữa các bức tường đằng trước, còn không các bạn nên đặt ở các góc phòng trống ở phía gần nhất.
Loa vị trí đặt ở sau: Setup những loa này tại các vị trí góc đối diện ở của căn phòng, phương đằng sau vị trí ngồi nghe chính. Cùng với loa đặt ở phía trước và các loa trung tâm & loa siêu trầm, vị trí đặt loa sau là để tạo thành một vòng tròn âm thanh mà người nghe sẽ ngồi ở vị trí trung tâm.
Bước 4: Phương pháp thiết lập hiệu quả
Lúc các bạn đã setup xong loa vòm (surround) & kết nối với amply karaoke, cần dùng hệ thống điều khiển từ xa để setup hệ thống cho chúng nhận biết những loa cách người nghe bao xa.
Công việc này là cực kỳ quan trọng đối với setup âm thành vòm thực tế bởi nếu không bạn chỉ có thể chỉ nghe được mình âm thanh từ những loa có vị trí gần nhất trước khi có thể nghe được âm thanh phát ra từ loa có khoảng cách xa hơn.
Phương pháp các bạn cài đặt cả mức âm của các loa sao cho âm thanh của chúng là ngang bằng nhau, không to hơn và không nhỏ hơn nhau. Để cân chỉnh, bạn hãy ngồi vào vị trí nghe trung tâm và cho hệ thống chạy thử bài test âm thanh đối với từng loa. Hãy điều chỉnh mức âm của các loa cho tới khi nào cảm thấy chúng được phát với cùng một volume như nhau.
Do mỗi căn phòng có một hình dáng và cách bài trí khác nhau và đồ đạc kê trong phòng cũng tác động tới chất lượng âm nên nhất thiết cần phải cân chỉnh vị trí các loa và điều chỉnh độ trễ âm và mức volume thật chuẩn.

 

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone