Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

Hoàng Audio 3 năm trước 2428 lượt xem

Tư vấn mua sắm lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình giá rẻ 2019. Hoàng Audio hướng dẫn những kinh nghiệm lựa chọn thiết bị công nghệ hàng đầu nhập khẩu chính hãng

Qúy khách hàng cần quan tâm những tiêu chí dưới đây để có được bộ sản phẩm, giá thành, cũng như đưa ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình bạn để có một bộ dàn karaoke gia đình đạt hiệu quả cũng như chất lượng như mong muốn.

 Như chúng ta đã biết, mỗi bộ sản phẩm phải đạt những tiêu chí sau:

 - Sản phẩm, thiết bị chính hãng nhập khẩu hoặc sản xuất lắp rắp tại Việt nam.

 - Được tư vấn thiết bị đồng bộ và đầy đủ thiết bị.

 - Được tư vấn hợp lý với không gian, diện tích phòng hát và ngân sách tài chính của bạn.

 - Điều chúng tôi lưu ý và chú trọng khuyên dùng ở đây là sản phẩm mới, chính hãng được nhập khẩu có đầy đủ chứng chỉ CO,CQ

 - Tại sao chúng tôi nhấn mạnh ở đây âm thanh karaoke mới chính hãng với hàng cũ đã qua sử dụng?

Chúng Tôi sẽ phân tích cho bạn nên sử dụng âm thanh karaoke đồ Cũ (Hàng bãi) hay đồ Mới (Hàng Chính Hãng). Sau bài viết này, hy vọng bạn tìm được hướng đi tốt về âm thanh cho phòng karaoke của bạn.

Về âm thanh hiện tại trên thị trường chia làm 3 trường phái. Trường phái âm thanh chuyên setup đồ cũ (Hàng bãi ) và trường phái setup âm thanh theo hàng mới chính hãng và hàng nhái sản phẩm chính hãng.

Vậy trường phái nào tốt? ưu nhược điểm của từng loại? bạn phải dùng loại nào?

Kinh nghiệm khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình.

Mua dàn karaoke hàng bãi cũ cần lưu ý : 

Dòng âm thanh cũ là âm thanh đã qua sử dụng. Âm thanh cũ vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian bởi âm thanh cũ có những mặt mạnh và đã được khẳng định thương hiệu với thị trường hiện nay. Điển hình cho dòng âm thanh karaoke cũ là ( Bose 301 series 3,Bose 301 series 4, BMB 252, Amply Jarguar 203 N, Amply Jarguar 506 N, Cục đẩy Crown ...vv) Âm thanh cũ khi sử dụng thậm chí không mất giá theo thời gian bởi tính bền bỉ và sự yêu thích mến mộ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý! âm thanh cũ khác với âm thanh " quá cũ" hay âm thanh " nát".Ở thời điểm hiện tại mình dám khẳng định  để tìm được âm thanh cũ mà chưa " quá cũ " thì vô cùng hiếm!!! Các bạn phải hình dung những dòng âm thanh cũ mình kể trên đều đã dừng sản xuất trên dưới 15 năm. Vậy để tồn tại âm thanh cũ mà tốt các bạn phải vô cùng khó khăn để tìm kiếm.

Nhưng tại sao trên thị trường bạn sẽ gặp rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp những bộ dàn karaoke cũ thậm chí thoải mái! bao nhiêu đôi loa karaoke cũ, bao nhiêu amply karaoke cũ cũng có?? sao lại nhiều vậy? Bạn nên kiểm chứng vì theo chúng tôi được biết ở Trung Quốc có cả một nhà máy chuyên sản xuất đồ cũ và xuất về Việt Nam theo đường không chính ngạch. Các đơn vị cũng có thể luôn khẳng định là hàng bãi xịn và cho phép "mở hàng" ra xem !Nhưng tất cả bạn phải lưu ý bạn sẽ rất khó phân biệt thật giả nếu bạn không có kinh nghiệm và làm sâu trong nghề!

Còn một điều nữa bạn cũng nên biết ! và ngầm hiểu!!! Bán âm thanh cũ lời hơn rất nhiều so với bán hàng âm thanh mới chính hãng!Lý do rất đơn giản hàng cũ bạn rất khó check giá hay chất lượng, còn hàng mới thì check giá được trong khoảng 5 phút và đương nhiên chất lượng thì có tem bảo hành chính hãng và cách phân biệt hàng giả hàng nhái.

 ==>> Tóm lại: Nếu quyết định sử dụng hàng cũ bạn phải thật sự hiểu biết và thật sự thận trọng!

Mua dàn karaoke chính hãng "mới" như thế nào?

Âm thanh karaoke mới trên thị trường hiện tại rất nhiều dòng. Âm thanh mới bây giờ chất lượng khẳng định là rất tốt như các dòng loa của BMB hay JBL behringer.Tuy nhiên để phòng karaoke của bạn đạt âm thanh hiệu quả nhất bạn phải biết phối kết hợp và setup hợp lý. Vì vậy bạn phải tìm một đơn vị setup âm thanh karaoke chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, đơn vị ấy sẽ có chuyên môn về sự phối hợp đó.

Dàn âm thanh karaoke hàng mới "nhái" chính hãng: 

Đây chính là vấn đề nhức nhối nhất cho những đơn vị uy tín, thương hiệu, tuân thủ nghiêm túc về chính sách bảo vệ khách hàng của mình. Bởi sao nói vậy, như chúng ta biết rất rõ cùng một tên, một mã sản phẩm cùng loại nhưng mức giá chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 so với hàng chính hãng, có những nơi họ chỉ bán thấp hơn chút ít so với hàng thật gây cạnh tranh không lành mạnh và bản thân khách hàng là người phải chịu mất tiền và thiệt thòi nhất rồi mới đến đơn vị chuyên cung cấp thiết bị uy tín. Điều nữa chúng tôi nhấn mạnh thêm, chính những sản phẩm làm nhái chính hãng chất lượng âm thanh chỉ đạt ở mức độ nhất định, các linh kiện, phụ kiện nhập trôi nổi có thể lắp ráp tại Trung Quốc hoặc lắp ráp tại những cơ sở nhỏ lẻ, manh mún tại Việt Nam.

Setup dàn âm thanh mới nguyên hộp cần lưu ý :

Nên tìm hiểu và mua sản phẩm mới chính hãng: 

Trên thị trường cũng có rất nhiều âm thanh nhái hàng chính hãng. Tốt nhất trước khi mua thiết bị âm thanh mới bạn nên check tới đại lý chính hãng của từng dòng loa hay thiết bị. Bạn nhờ tư vấn xem kỹ thuật phát hiện loa, thiết bị âm thanh nhái thế nào hoặc hỏi xem đơn vị bán âm thanh của bạn có phải đại lý ủy quyền cho dòng loa hay thiết bị ấy không?!!!

Tham khảo ít nhất từ 3 đến 4 đơn vị âm thanh trở lên: 

Bạn sẽ tìm ra đơn vị cung cấp thiết bị chiết khấu cao chứ không phải là quá nhiều đến mức vài chục % như quảng cáo.

Có nghĩa là:  Bạn nên tham khảo về giá để có được giá tốt nhất.        
Chú ý thêm: khi tham khảo về giá cả, bạn nên tham khảo giá tổng thể các thiết bị để tránh trường hợp nhiều đơn vị âm thanh cố tình bán rẻ thiết bị này và ngầm bán đắt thiết bị khác cho bạn và chăc chắn bạn sẽ chọn nhầm đơn vị có giá hợp lý nhất.

Một bộ dàn hát karaoke cho gia đình gồm những gì?

Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

Một bộ dàn karaoke gia đình đầy đủ sẽ bao gồm ampli, loa hát karaoke chuyên nghiệp, micro có dây, hoặc không dây, đầu ổ cứng (màn cảm ứng có thể có hoặc không tùy theo nhu cầu, một loa subwoofer (loa siêu trầm)

Để đáp ứng đúng mục đích và nhu cầu sử dụng của quý khách tránh lãng phí tiền bạc. Gia đình bạn đã có thiết bị ví dụ như còn một cặp loa, một chiếc ampli… của một ai đó tặng cho bạn. Hơn thế nữa nhà bạn đã có một bộ âm thanh nghe nhạc muốn tận dụng để có thể hát được karaoke trong những ngày Tết thì dựa trên những tiêu chuẩn của một bộ dàn karaoke bạn chỉ việc chọn mua cho mình những thiết bị còn thiếu hoặc phối ghép thêm để có thể thành một bộ sản phẩm hoàn chỉnh.

Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

Biến bộ âm thanh đang sử dụng nghe nhạc thành karaoke ?

Vấn đề còn lại rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện cho nhân viên tư vấn và sắm cho mình một chiếc mixer số và một cặp micro, là đã có bộ karaoke đúng yêu cầu mà không cần tốn thêm quá nhiều tiền. Công việc setup, đấu nối, bạn hãy để cho kỹ thuật viên căn chỉnh với khoản chi phí hợp lý.

Hướng dẫn chọn mua dàn karaoke hàng cũ.

1 - Chọn mua loa karaoke:

Không ít khách hàng đã mua nhầm phải hàng đã được sử dụng cũ ở trong nước nhưng vẫn được người bán khẳng định là hàng bãi từ nước ngoài mang về. Điều muốn nói ở đây là những cặp loa này thường đã bị làm lại như cuộn dây "Pin" hoặc màng, gân đã lão hóa cho chất lượng âm thanh giảm rõ rệt và thời gian sử dụng không được như mong muốn. Vì vậy khi mua loa, ampli karaoke hàng cũ, hàng bãi khách hàng nên chọn cho mình địa chỉ tin cậy và uy tín để có sự hậu mãi tốt nhất cho sản phẩ

Loa hát karaoke hàng cũ, hàng bãi như các loại Bose 301...4.2, Bmb 251, 252v...được đánh giá là loa xịn Nhật, Mỹ nhưng khách hàng luôn gặp phải tâm lý khi mua là cặp loa này còn zin hay không, đã bị sửa chữa hay làm lại gì chưa..?

Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

2 - Chọn mua amply karaoke.

Hình thức bên ngoài của amply tương đối dễ kiểm tra. Không nên chọn ampli bị trầy xước nhiều, mặc dù có thể không ảnh hưởng gì đến âm thanh những không được hấp dẫn về thẩm mỹ. Tuy nhiên, có một số điểm bên ngoài bạn cần chú ý khi kiểm tra, đó là các nút vặn có được đều tay, chặt chẽ hay không, các đầu giắc RCA tín hiệu mòn nhiều hay chưa? Bạn cũng nên lật đáy ampli lên xem.

Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

Nếu tấm tôn nơi đáy đã ố màu, không còn bóng sáng, không còn "bảy sắc cầu vồng" hoặc lem nhem mấy vết "hoa tay" thì chắc chắn đó là chiếc ampli đã bị tháo lắp nhiều lần. Mở bên trong máy, các ampli công suất lớn, chất lượng cao, thuộc dòng xịn thường bao giờ cũng chắc nặng, có bộ biến thế nguồn lớn, tụ lọc nguồn có điện dung cao, chữ in màu nhũ vàng trên thân tụ. Các mạch in cần phải sáng bóng, không bị ố rỉ hoặc xỉn màu. Các linh kiện như tụ trở, con sò phải còn nguyên bản. Bộ sò công suất có tác động khá nhiều đến chất âm và công suất của ampli nên bạn cần kiểm tra kỹ. Các vết hàn "zin" ở chân sò thường tròn, có độ bóng vừa phải, có thể có một ít nhựa hàn lem ra xung quanh. Lưng sò nơi tiếp xúc với cánh tỏa nhiệt bao giờ cũng có một lớp mỡ màu trắng. Nếu sò còn nguyên bản, lớp mỡ này chuyển qua màu hơi vàng, nhẹ và thường hơi khô. Nếu sò đã thay, lớp mỡ thường ướt và trắng trơn.

Kinh nghiệm nên biết khi mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

3 - Chọn mua micro.

Micro hàng qua sử dụng đa phần là Micro Suhre xuất xứ Mexico với các chủng loại như Suhre 565, SM 58... với loại micro này chúng ta nên chú ý tới bề ngoài tay nắm phải còn sáng đều, không hoen gỉ. Văn chụp mặt lưới ta nhìn thấy lớp mút còn vàng không bị mủn đường nét rõ ràng, Cẩn thận hơn để biết chiếc micro dó còn nguyên bản hay không ta vặn nhẹ nhàng cổ micro gần với công tắc nhìn vào bên trong phần biến áp và công tắc có bị thay thế hay không. Sau nhưng bước kiểm tra ban đầu như vậy ta mới tiến hành bước thứ hai là thử micro. âm thanh của micro Suhre bao giờ cũng có độ bắt kém hơn so với những chiếc micro thông thường nhưng bù lại chất lượng tiếng rất trong,sáng và trung thực. Hiện nay các dòng micro hàng bãi như trên còn rất ít có hàng đẹp, cho nên bạn có thể thay thế chúng bằng những sản phẩm có chất lượng tương đương mang thương hiệu HAS.

Hướng dẫn chọn mua thiết bị âm thanh nhập khẩu chính hãng.

1 - Chọn mua loa hát karaoke chính hãng.

Chọn mua loa karaoke nhập khẩu: Thường bạn sẽ nghĩ đến những cặp loa của các hãng Bose, BMB, hoặc JBL nhưng trên thực tế lại không có nhiều lựa chọn bởi hiện tại thị trường Việt Nam chỉ có những dòng loa nhập khẩu có tính thuyết phục không cao cho việc tư vấn và lựa chọn sản phẩm của bạn. Còn nay thì sao, các dòng loa karaoke truyền thống có công suất lớn, các loại loa full chuyên nghiệp. Thực sự bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh khủng khiếp của chúng, nếu đúng như nhu cầu bạn.

2 - Chọn mua Amply karaoke nhập khẩu chính hãng.

Điều chúng ta quan tâm đó là sản phẩm phải có tem của nhà nhập khẩu, nguyên đai, nguyên kiện và kèm theo chứng chỉ xuất xứ, nguồn gốc nhập khẩu, phiếu bảo hành chính hãng. Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín và thương hiệu là điều cần thiết. Chọn mua Ampli nhập khẩu: Đa phần ampli được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn quốc với nhiều tính năng và công nghệ đặc biệt của thiết bị chuyên nghiệp của các hãng Jarguar, California. Tuy nhiên tại thời điểm 2019 các dòng amply tích hợp vang số ra đời đã làm thay đổi tâm lý người tiêu dùng khi trải nghiệm thực tế.

Đặc biệt hơn nữa đối với đại bộ phận gia đình có nhu cầu đầu tư bộ karaoke cao cấp thực sự chuyên nghiệp như quán hát. Với công suất lớn của loa thì phối ghép cho âm thanh chuẩn không thể thay thế được mẫu sản phẩm amply công suất lớn còn được gọi là cục đẩy công suất kết hợp cùng thiết bị xử lý âm thanh ( vang số).

3 - Mua loa subwoofer hàng chính hãng.

Loa siêu trầm hát karaoke là một phần không thể thiếu trong bộ sản phẩm dàn karaoke đầy đủ. Nhiều gia đình chúng ta có thể bỏ qua thiết bị này, nhưng nếu lắp thêm thì âm than sẽ có những thay đổi khá tích cực. Bạn nên hiểu rằng một cặp loa karaoke đơn thuần chỉ thể thể hiện đươc âm thanh ở dải trung trầm trở lên. Bản nhạc hay, âm thanh phải đầy, đều của 3 dải thông thường . Chính vì vậy loa siêu trầm đáp ứng một cách hoàn hảo. Với chiếc loa sub cao cấp, chất lượng, mạch cắt luôn đạt được độ sâu nhất của âm trầm mà tai người cảm nhận được là 25HZ so với thiết kế thông thường 40HZ. Đa phần khi đi mua loa sub khách hàng chỉ quan tâm đến sản phẩm nhập khẩu, mà ít để ý đến công suất, độ mạnh phù hợp với diện căn phòng. 

4 - Chọn mua Micro không dây nhập khẩu chính hãng.

Trên thị trường micro hiện nay có rất nhiều micro của các hãng khác nhau với đầy đủ mẫu mã và chủng loại cùng với vô vàn mức giá khác nhau. Để có thể lựa chọn cho mình một micro hay là rất khó. Bởi còn phụ thuộc vào các thiết bị âm thanh của dàn karaoke và tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường trong bộ karaoke thì thiết quan trọng nhất vẫn là loa karaoke, với mức đầu tư khoảng 40%, tiếp theo sẽ là amply karaoke 20%, đầu hát karaoke khoảng 20% và các loại phụ kiện như dây dẫn sẽ tầm 5%.Trừ tất cả thì micro chiếm 15% chi phí là hợp lý. Theo tính toán trên thì nếu bạn mua dàn karaoke 50 triệu bạn sẽ chi 8 triệu để mua micro.

 5 - Chọn mua thiết bị karaoke đầu karaoke.

Hiện nay các dòng đầu karaoke được lựa chọn từ 4,5 triệu đến 12 triệu như Hanet, hoặc Vietktv có dung lượng ổ cứng từ 1TB đến 6TB. Dung lượng ổ cứng càng cao thì giá thành cũng thay đổi khoảng 1 triệu/1TB. Ngoài ra bạn có thể mua cho mình chiếc màn hình cảm ứng chọn bài khoảng 6-7 triệu đồng chiếc. Thế hệ đầu ổ cứng hiện nay được kết nối wifi, intenet, hát trực tuyến, cập nhật bài hát qua mạng, cùng tính năng chạy thẻ nhớ, Usb, IPad 7" hoặc 10" của hãng Hanet. Kết nối điều khiển không dây dùng bằng bàn phím, kèm thêm camera quay trực tiếp người hát phát lên màn hình cụ thể là đầu ổ cứng Vitek.

Tham khảo sản phẩm cho dàn karaoke ghép bộ phù hợp

Những điều cần quan tâm trước khi mua sắm một bộ sản phẩm ưng ý :

  • Nhà bạn đã có những thiết bị nào trong những tiêu chuẩn một bộ dàn karaoke đầy đủ. Nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, số lượng thành viên, lứa tuổi, tần suất sử dụng, sở thích đam mê âm nhạc theo thể loại đó, rất quan trong đến vấn đề đầu tư đúng mục đích. ( Ví dụ  lứa tuổi trẻ thường thích thể loại nhạc trẻ, người cao tuổi thích thể loại nhạc đỏ, dân ca...). để có thể được áp dụng cho đầu karaoke vi tính 6 số hoặc ổ cứng được thay đổi dung lượng và thể loại bài hát.
  • Diện tích và không gian phòng khách, phòng karaoke  gia đình được thiêt kế theo tiêu chuẩn bạn lên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn trục tiếp.
  • Mức đầu tư tài chính cho một bộ sản phẩm dàn karaoke mà bạn dự định là căn cứ để người bán hàng có thể tư vấn ghép bộ theo những tiêu chí trên.

==>>> Tham khảo: Các bộ dàn karaoke năm 2021.

 

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone