Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay,bàn mixer, Equalizer cho karaoke

Hoàng Audio 4 năm trước 17483 lượt xem

Cách chỉnh amply hát karaoke hay, cach chinh amply hat karaoke hay, Cách chỉnh amply karaoke hay, cách điều chỉnh amply karaoke, thủ thuật chỉnh ampli karaoke, cách chỉnh amply jarguar 203n, chỉnh ampli Arirang, Ampli Boston

Hướng dẫn cách chỉnh Amply hát karaokeBàn Mixer - Equalizer cho dàn karaoke gia đình, chuyên nghiệp. Với một số thủ thuật khiến chiếc amply karaoke trở nên hát hay và nhẹ như các dòng Jarguar 203N, Jarguar 203E, 456E,668E( Có equalizer ) Ampli chỉnh Mixer kèm equailizer cho bộ dàn nghe nhạc...

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay,bàn mixer, Equalizer cho karaoke

Với các loại ampli karaoke như Jarguar hàng bãi, hàng nguyên hộp, Ampli California, Cavs, các núm điều chỉnh có thể làm bạn lúng túng bởi tiếng nước ngoài hoặc ký hiệu chuyên môn điều này bạn chỉ cần nhớ rằng các núm màu đỏ thường được đặt làm Volume.

Cách chỉnh amply karaoke.

- Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

- Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

- Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá

Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra. 

Xem thêm: TOP Amply Karaoke Cao Cấp Hay Chống Hú Giá Rẻ 
Hoàng Audio tư vấn bán Amply karaoke cao cấp hát hay nhất hiện nay cho karaoke gia đình chuyên nghiệp như HAS, ampli chính hãng nhập khẩu hàn quốc JARGUAR, CALIFFORNIA giá rẻ nhất 2021

Chỉnh Equalizer ampli hát karaoke ( vang số, ampli kèm equalize số).

Chúng ta đang dần tiếp cận công nghệ số cho thiết bị karaoke chuyên nghiệp cho gia đình. Tại sao nói vậy bởi phòng hát kinh doanh đã được thay thế gần như toàn bộ công nghệ này. Hiện nay thiết bị xử lý số kết hợp equalizer, crossover, compressor, limiter, power... đẳng cấp không chỉ dành cho hệ thống karaoke mà còn bước sang hệ thống chuyên nghiệp biểu diến, giải trí gia đình.

Chỉnh Equalizer của ampli hát karaoke ( trộn vang, hoặc ampli karaoke kèm equalize).

 Mixer số hay còn gọi là vang số - Mixer karaoke chuyên nghiệp,  chúng tôi giới thiệu hướng dẫn cơ bản, còn vấn đề hiệu chỉnh và setup chỉ dành cho kĩ thuật viên lành nghề và người sử dụng chỉ việc thao tác vận hành được đặt sẵn mời các bạn theo dõi video dưới đây.

Cách chỉnh Mixer và equalizer liền ampli hoặc cục đẩy công suất.

Ampli California 668E là một ví dụ cho một ampli tổng hợp các chức năng cho một ampli karaoke chuyên nghiệp. Hiện nay, trên một số mẫu amply cao cấp đặc biệt có tích hợp 2 loại Equalizer (gọi tắt là EQ) là Equalizer Music (EQ điều chỉnh nhạc) và Equalizer Mic (EQ điều chỉnh mic). Nếu như Equalizer điều chỉnh mic là chức năng mới của các dòng Amply karaoke, tỏ ra phù hợp hơn với Karaoke vì có thể cắt hú rít thì Equalizer điều chỉnh nhạc lại được ưa chuộng hơn bởi người dùng thích điều chỉnh nhạc chi tiết theo ý muốn.

Cách hiệu chỉnh Mixer và equalizer Analog bằng cơ liền ampli hoặc sử dụng rời qua cục đẩy công suất

Các bước điều chỉnh Equalizer Music

- Bước 1: Đưa các cần gạt về trạng thái cân bằng, 0db
- Bước 2: Chọn một bài hát bạn định nghe hoặc hát, khởi động các thiết bị karaoke cao cấp của dàn âm thanh. Âm lượng cần vừa đủ nghe.
- Bước 3: Bắt đầu chỉnh phần Equalizer của chiếc Amply Karaoke chính hãng. Người dùng sẽ thấy đầy đủ 9 cần thể điều chỉnh dải tần từ 63Hz đến 16kHz.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản: 3 cần đầu tiên chỉnh âm trầm (LO), 3 cần giữa chỉnh âm trung (MID) và 3 cần cuối cùng chỉnh âm cao (HI).

Âm trầm chính là bass của dàn âm thanh, dễ nhận biết nhất.

Âm trung tái tạo giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật, …

Âm cao "treble" thể hiện các nhạc cụ như tiếng leng keng, thánh thót và chi tiết sắc sảo như mong muốn.

Mixer kèm equalizer analog có thể hoạt động độc lập cho các thiết bị khác như kết nối với cục đẩy công suất còn các tính năng Mixer và Equalize như của ampli karaoke tích hợp.

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay,bàn mixer, Equalizer cho karaoke

Cách chỉnh bàn điều khiển Mixer chuyên dụng.

Việc lắp đặt, bố trí, kết nối thiết bị cho hệ thống âm thanh phải đảm bảo là an toàn, chuyên nghiệp và hài hòa nhất trước khi thao tác việc điểu chỉnh tại bàn Mixer âm thanh.

 =>> Cách chỉnh bàn điều khiển Mixer chuyên dụng

 Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn QUAN TRỌNG nhất

Chúng ta phải cân chỉnh hệ thống ( bao gồm equalizer, crossover, compressor, limiter, power…) sao cho hoàn hảo trưóc, rồi mới cân chỉnh mixer. 

 => Qui trình : 

 I -  Cắm dây và chuẩn bị:

1.Hãy cắm các micro và các nhạc cụ theo thứ tự thích hợp nhất đối với từng người. Nhưng chú ý các micro nên ở một nhóm, và nhạc cụ ở một nhóm. 

2.Toàn bộ micro cắm vào jack XLR. Nếu micro là loại dynamic, đừng mở PHANTOM power. Nhưng nếu micro là loại condenser, bạn PHẢI mở PHANTOM power và cắm vào ngõ XLR mới hoạt động được. 

3.Nhạc cụ cắm vào jack 6 ly. 

4.Nối Send Effect của MICER vô INPUT của Effect, và OUTPUT của Effect vô Return của mixer. 

5.Nối L/R master vô Equalizer. 

6.Nối Aux out 1 - 2 vô hệ thống ampli-loa kiểm tra. 

7.Nếu mixer của bạn có Subgroup, bạn hãy chia chúng theo theo từng nhóm (vd : Ca là nhóm 1,2; nhạc cụ là nhóm 3,4; Trống thùng là nhóm 5,6…) 

8.Chỉnh toàn bộ Gain (trim) về vị trí nhỏ nhất (tối đa bên trái), kéo toàn bộ các fader volume ở mức nhỏ nhất 

9.Đưa Equalizer của từng đường (Hi, Mid, Lo) về 0 (vị trí ngay giữa). 

10.Vặn Aux, Effect, Monitor ….về vị trí nhỏ nhất 

11.Chỉnh Pan của các kênh ngay giữa. Nếu bạn cắm stereo vào 2 kênh, chỉnh pan kênh 1 sang tận cùng bên trái, chỉnh pan kênh 2 sang tận cùng bên phải. 

II- Chỉnh Gain và Volume:

1.Đưa Master LR lên 0dB, và Subgroup lên -3 dB. 

2.Bạn yêu cầu từng ca sĩ, từng nhạc cụ LẦN LƯỢT thử theo thứ tự. ĐỪNG bao giờ thử chung toàn bộ ca sĩ – dàn nhạc khi bạn chưa hoàn thành giai đoạn này. 

3.Trong quá trình thử, bạn theo các bước sau : 

a/ Đẩy Fader lên - 6 dB

b/ Yêu cầu ca sĩ / nhạc công thử mức trung bình và mức lớn nhất

c/ Tăng Gain lên từ từ cho đến khi nào đèn Clip bắt đầu báo đỏ. Lúc này bạn giảm xuống một ít là vừa, ngay cả khi lúc âm thanh lớn nhất cũng không được báo đỏ. Nếu Mixer có nút PFL thì thật là tuyệt : bạn nhấn nút này xuống, Yêu cầu ca sĩ/nhạc công thử âm thanh ở các mức trung bình và lớn nhất, kế đến bạn tăng gain cho đến khi nào 2 cột đèn LR báo đến 0dB (đối với mức lớn nhất) thì bạn dừng lại. 

Phải luôn nhớ rằng: 

Trong bất kỳ tình huống nào, đèn đỏ báo Clip cũng KHÔNG BAO GIỜ được sáng đỏ.

Gain là định lượng mức vào, chứ không phải là nơi chỉnh to nhỏ. Vì vậy sau khi chỉnh Gain xong, đừng *****ng đến nó nữa (trừ trường hợp ban nhạc thay đổi volume của họ)

Nếu muốn chỉnh to nhỏ, Volume là nơi bạn cần phải chỉnh và luôn nhớ đến qui tắc Db

Nút PAD: Nếu tín hiệu sau khi đã giảm hết gain mà vẫn còn báo đỏ, nhấn nút PAD xuống, ngay lập tức, tín hiệu sẽ bị giảm 20 dB

III - Chỉnh chất tiếng:

Việc quan trọng nhất, lắng nghe âm thanh bị dư hay thiếu cái gì, 

Sau khi đã xác định đuợc chính xác vấn đề, bạn mới bắt đầu chỉnh

Vị trí 0dB: Không có tác dụng, Vặn qua phải, tăng. Vặn sang trái, giảm

* Chú ý các nút chỉnh:

1. Low : Thường cố định ở tần số 80Hz hay 100Hz : Tăng/giảm âm trầm. Giúp âm thanh có “lực”, ấm, đầy đặn nhưng nếu qúa sẽ làm âm thanh tối, nghe không rõ, bị ù. 

2. Mid : Thường cố định ở tần số 800 Hz, 1kHz hoặc 2 kHz. Tăng/giảm âm trung. Giúp âm thanh nghe rõ ràng, trung thực nhưng nếu tăng qúa sẽ làm âm thanh chói, bọng…Nếu giảm qúa sẽ làm âm thanh mờ, không nghe rõ từng chi tiết. 

Bạn nên nhớ rằng hầu hết các giọng ca và nhạc cụ đều có tần số từ 200Hz đến 2kHz. (tham khảo bảng tần số của các âm thanh) 

3. Hi : Thường cố định ở tần số 8kHz hay 12kHz :

Tăng / giảm âm cao. Các chữ có “s, x, gi, tr, ch”, các nhạc cụ hihat, cymbal đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi nút này. Nút HI giúp bạn có thể phân biệt được rõ ràng Sanh – Xanh – Tranh – Gianh – Chanh…, nghe ngọt lỗ tai, đuôi của tiếng Verb, Echo nghe rất đã, nhưng nếu đưa lên qúa, sẽ dễ gây ra hú và đứt treble. 

 4. Mid Frequency:

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm chỉnh âm thanh, Mixer có 3 tone là chọn lựa thích hợp nhất. Chỉ khi nào bạn thật sự hiểu rõ tính chất của từng tần số, bạn hãy chọn EQ có thêm phần Frequency.

Frequency (Freq): thường là Mid Freq, nút này cho phép bạn thay đổi tần số của phần Mid (tiếng trung) từ 200Hz đến 5kHz.

Nút này sẽ hoàn toàn không có tác dụng nếu bạn để nút Mid ở ngay giữa (0dB)

Nếu bạn tăng nút Mid lên 6 dB, có nghĩa bạn đã tăng tần số được xác định bởi nút Mid Freq lên 6dB. Và ngược lại.

Ví dụ : bạn để nút Mid Freq ở tần số 250 Hz, sau đó bạn giảm nút Mid xuống 3 dB, điều đó có nghĩa là bạn đã giảm 3 dB ở khoảng tần số 250 Hz.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để chỉnh Mid Freq, hãy thử dùng cách này: đưa Mid lên +9dB, sau đó xoay dần nút Mid Freq từ trái sang phải từ từ, lắng nghe để tìm tần số nghe TỆ nhất (bạn phải làm đi làm lại nhiều lần). Sau đó, chỉ việc dùng nút Mid để cắt bớt tần số đó.

=> Chú ý: 

Luôn cố gắng bớt chứ đừng tăng. Ví dụ bạn cảm thấy âm thanh hơi tối, thay vì nâng treble, hãy thử giảm bass xem, còn nếu sáng quá, tiếng mỏng, thay vì tăng bass, giảm treble thử xem.  

 - Chỉnh loa kiểm tra:

Sau khi bạn đã hài lòng với độ lớn âm thanh, chất tiếng (EQ), bây giờ là lúc bạn chỉnh loa kiểm tra (Monitor) cho chính nhạc công đó. 

Yêu cầu nhạc công tiếp tục thử, tăng nút Aux (mà bạn dùng để nối với hệ thống amp + loa kiểm tra) đến khi nào nhạc công cảm thấy hài lòng. Chú ý, Aux để kết nối Monitor nên là Aux 

Pre, để âm lượng sẽ không bị ảnh hưởng lên xuống khi bạn đẩy cần volume. Bạn đừng bao giờ *****ng vào nút Aux này nữa, trừ khi chính nhạc công đó yêu cầu. (nếu không bạn sẽ bị ăn búa !)

 - Chỉnh Effect.

Tất cả mọi thứ đã OK, nếu là nhạc cụ, chắc bạn không cần thêm effect vào (ngoại trừ trống hoặc nhạc cụ thùng như guitar thùng, violin, kèn…) 

Bây giờ bạn hãy cho Effect vào

1.Chỉnh Effect Send ở master lên 0 dB, Effect Return ở master lên 0 dB.

2.Đưa effect của kênh lên từ từ cho đến khi bạn hài lòng. 

=> Chú ý :

Đèn input của effect chỉ được phép xanh. KHÔNG được đỏ trong bất kỳ tình huống nào.

Effect chỉ được phép nhỏ hơn tiếng thật (tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp nghe gần bằng cũng đã là qúa nhiều)

Sau khi hoàn thành 1 kênh, tiếp tục kênh tiếp theo…

Sau khi đã thử từng kênh, bạn hãy yêu cầu ban nhạc chơi một vài bài. Bạn hãy điều chỉnh lại các giọng ca và các nhạc cụ sao cho hài hoà hơn nữa (bạn hãy dùng fader mà điều chỉnh to nhỏ, đừng nên chỉnh lại các nút gain nếu không cần thiết) 

Ngoài ra, chú ý những điểm sau đây :

1/ Các fader của từng kênh luôn nhỏ hơn Subgroup, và Subgroup luôn nhỏ hơn Master. Nếu các bạn làm ngược lại, các bạn sẽ mất headroom.

2/ Luôn theo dõi hai cột đèn LR, đừng để cho chúng vượt quá 0dB (để khi ban nhạc bất ngờ đánh lớn hơn bình thường , thì ta vẫn còn khoản headroom dự trữ).

3/ Lúc nhạc cụ hay giọng ca nào solo chính, ta hãy đưa phần đó lên; còn nếu không thì lại giảm xuống. 

4/ Lúc Micro không sử dụng, lập tức nhấn MUTE để tránh hú.

5/ Bạn luôn phải nhớ:

• Tăng / giảm 3dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh một CHÚT

• Tăng / giảm 6dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh mà ta có thể nhận biết rõ ràng.

• Tăng / giảm 10 dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh GẤP ĐÔI / MỘT NỬA

5/ Bạn đừng cố gắng bắt hệ thống âm thanh của mình chịu đựng qúa sức khả năng của nó, nếu không thì bạn phải trả giá rất đắt cho một buổi biểu diễn không thành công và một ngày hôm sau đen tối.

Với khách hàng bạn là một người được giao trách nhiệm chỉnh / điều khiển hệ thống âm thanh - Bạn cần ý thức tốt nhất đối với sự quan trọng mà bạn đang đảm nhận.

 

Amply karaoke số HAS MC2300S

Amply karaoke số HAS MC2300S

13.000.000₫21.670.000₫ Xem chi tiết
Amply karaoke số HAS MC2500S

Amply karaoke số HAS MC2500S

15.280.000₫23.500.000₫ Xem chi tiết
Amply karaoke số HAS MC200

Amply karaoke số HAS MC200

9.450.000₫10.500.000₫ Xem chi tiết
Amply karaoke số HAS MC300

Amply karaoke số HAS MC300

12.300.000₫20.500.000₫ Xem chi tiết

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone