Tư vấn dàn âm thanh karaoke cho gia đình, kinh doanh phòng hát

Hoàng Audio 4 năm trước 975 lượt xem

Nguồn gốc và xuất xứ âm thanh karaoke bắt đầu từ đâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thảo mãn những sản phẩm cho bộ dàn karaoke gia đình bạn từ loa, ampli hay chiếc đầu karaoke cho đến kinh doanh phòng hát

Thế nào được gọi là dàn karaoke sử dụng cho gia đình hay quán kinh doanh? và dàn karaoke gồm những thiết bị gì chúng ta cùng tìm hiểu và thật dễ dàng nhận ra cũng rất đơn giản. Âm thanh karaoke và Dàn karaoke là bộ sản phẩm được tối ưu ghép nối với nhau bằng những thiết bị chuyên dụng đơn giản nhất.

Tư vấn dàn âm thanh karaoke cho gia đình, kinh doanh phòng hát

Dàn karaoke gồm nhứng thiết bị cơ bản như sau :

Loa hát karaoke chuyên dụng thường được thiết kế treo tường nhỏ gọn chế tạo đặc biệt thiên về dải trung trầm trở lên áp dụng cho giọng hát.

Ampli hát karaoke chuyên nghiệp thiết kế đặc biệt chuyên sâu vào mạch echo" vang" phụ trợ "trễ"Dlay, "nhại "RFT đưa giọng hát đã được hỗ trợ mềm mượt rồi mới pha trộn với tín hiệu nhạc mới đưa ra công suất phát loa.

Đầu hát karaoke được tích hợp sẵn các bản nhạc không lời chuyên dụng trên đĩa hoặc ổ cứng.

Micro là thiết bị biến đổi âm thanh thành tín hiệu điện rất nhỏ được khuếch đại tại ampli karaoke.

Loa subwofer hỗ trợ âm thanh trầm đảm bảo chất lượng âm thanh đầy đủ các dải. 
 

Nguồn gốc sự ra đời âm thanh karaoke:

Karaoke được phát minh từ một quầy Bar nhỏ tại một thị trấn Kobe của Nhật bản vào những năm 1970. Kobe là thành phố cảng vùng Kansai vốn đã mở cửa cho thương mại quốc tế vào đầu năm 1868 thời kỳ Meiji. Như một cánh cổng mở cho Nhật Bản, Kobe nổi tiếng và vinh hạnh là thành phố đứng đầu về thời trang; sự kiến tạo rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Từ karaoke bắt nguồn từ sự kết hợp từ kara, có nghĩa là không (cũng như trong môn võ karate - từ kara có nghĩa là tay không) với từ oke (viết tắt của từ okesutora) và có nghĩa là dàn nhạc. Thay bằng việc có cả âm nhạc và xướng âm, các đĩa karaoke chỉ có âm nhạc thôi. Phần xướng âm dành cho người biểu diễn trực tiếp (và không phải là chuyên nghiệp), người sẽ cầm microphone và hát theo văn bản bài hát trên màn hình để chuyển tải được những gì mà người hát được to hơn, rõ hơn hòa quện cùng bản nhạc có sẵn ví như đang đứng trên bục sân khấu cùng ban nhạc sống thể hiện âm điệu đến tai những người cùng nghe và thưởng thức. Nó không thể tách rời khỏi các quán bar chơi piano và guitar truyền thống vốn là địa điểm giải trí chủ yếu của các doanh nhân Nhật từ nhiều năm về trước. Trong các quán bar đó, khán giả có thể được mời hay tình nguyện hát với nhạc đệm của piano hay guitar.

Có một châm ngôn của người Nhật như sau: "Khuynh hướng mới đến từ phía Tây Nhật Bản (có nghĩa là Kansai) và thời trang thì đến từ Kobe". Và karaoke đã ra đời đằng sau một câu chuyện kể rằng ở một quán bar nọ tại thành phố Kobe, khi người ca sĩ vì lý do nào đó không thể có mặt để biểu diễn, ông chủ  quán bar đã quyết định bật băng ghinhạc và đề nghị mọi người hát. Và từ khởi nguồn đơn giản như thế, karaoke đã nhanh chóng trở thành phổ biến. Việc môi trường thiên nhiên bị hạn chế và việc đô thị hoá ngày càng gia tăng  làm cho ngày càng ít không gian cần thiết cho những hoạt động nghỉ ngơi ngoài trời, và đương nhiên, lý do đó đã khuyến khích cho việc phát triển việc kinh doanh giải trí trong nhà như bar, karaoke, sauna... Việc hạn chế không gian cũng như nhu cầu cách âm đã dẫn đến việc tạo ra các "hộp" karaoke, một phương tiện bên lề đường có các phòng cách âm đóng kín cửa. Hộp karaoke đầu tiên xuất hiện vào năm 1984 trên cánh đồng lúa tại miền quê Okayama, phía tây Kansai. Nó được làm từ những toa xe chở hàng đã được cải tạo lại. Từ đó, các hộp karaoke được xây dựng trên những vùng đất trống khắp nơi trên đất nước Nhật, và trong khu vực thành thị, những phòng karaoke chia ngăn và cách âm cũng được giới thiệu và lần lượt mọc lên. Người Nhật không chỉ hát những bài hát tiếng Nhật, mà cả những bài hát phương Tây. Họ học những bài hát tiếng nước ngoài: Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc... Những bài hát phổ biến là những bài do Elvis và The Beatles hát mặc dù những bài hát hiện đại lúc nào cũng sẵn sàng. Đây không chỉ đơn thuần là hát những bài khác đi, mà chính là họ đã thực tập những kĩ năng tiếng Anh mặc dù không nhận ra điều đó. Và vấn đề cũng tương tự với những người nước ngoài học tiếng Nhật, họ có thể hát những bài hát karaoke bằng tiếng Nhật. Đây là một cách rất tốt để làm ngạc nhiên các bạn Nhật, củng cố tình đoàn kết giữa các dân tộc, tăng cường giao lưu văn hóa toàn cầu, giúp các dân tộc hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn.

Sự nổi lên của karaoke, bắt đầu tại Nhật Bản hơn 30 năm qua và gắn chặt với nền văn hoá dân tộc độc đáo, đã phổ biến rộng rãi sang nước ngoài và được hưởng ứng nhiệt liệt, rộng rãi không chỉ tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam á, mà còn khắp châu Âu, châu Mỹ bởi không chỉ lớp trẻ. Karaoke đã đáp ứng nhu cầu được chú ý và được thể hiện. Nó đã trở thành phổ cập trong nhu cầu giao lưu giữa một cá nhân với một nhóm người, giữa một nhóm với một nhóm và giữa những con người thuộc các nền văn hoá khác nhau. Thuật ngữ karaoke, dù có được phát âm khác nhau trong các nền văn hoá khác nhau, đã được thừa nhận là ngôn ngữ chung. Nó không chỉ được ghi vào từ điển của người Nhật, mà còn có trong từ điển tiếng Anh Oxford, một từ điển uy tín nhất của nước Anh và của thế giới.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone