Sự chuyển hướng của thị trường âm thanh karaoke

Hoàng Audio 3 năm trước 388 lượt xem

Bạn đang quan tâm đến thị trường âm thanh karaoke – nghe nhạc hiện nay và bạn đã chọn cho mình được một thiết bị âm thanh karaoke - nghe nhạc ưng ý chưa?

Hiện nay trên thi trường, âm thanh karaoke được chia thành 3 trường phái chính. Trường phái âm thanh chuyên setup dàn karaoke cũ (hàng bãi), trường phái setup âm thanh theo hàng mới chính hãng và cuối cùng là trường phái hàng nhái sản phẩm chính hãng.

bo-dan-am-thanh-karaoke-chuyen-nghiep

Vậy trường phái nào tốt? Ưu nhược điểm của từng loại? Bạn phải dùng loại nào? Theo nhận định và đánh giá chuyên môn của ông Nguyễn Như Hoàng – Thạc sĩ chuyên ngành “Công nghệ - Điện tử” đồng thời ông cũng là người sáng lập thương hiệu Hoàng Audio -  Công ty chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng có hệ thống chi nhánh lớn nhất trên toàn quốc.

Với trường phái setup âm thanh cũ:

Dòng âm thanh karaoke cũ là âm thanh đã qua sử dụng. Âm thanh cũ vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian bởi âm thanh cũ có những mặt mạnh và đã được khẳng định thương hiệu với thị trường hiện nay.

Âm thanh cũ khi sử dụng thậm chí không mất giá theo thời gian bởi tính bền bỉ và sự yêu thích mến mộ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý! âm thanh cũ khác với âm thanh "quá cũ" hay âm thanh "nát".Ở thời điểm hiện tại để tìm được âm thanh cũ mà chưa "quá cũ" thì vô cùng hiếm!!! Các bạn phải hình dung những dòng âm thanh cũ đã kể trên đều đã dừng sản xuất trên dưới 15 năm. Vậy để tồn tại âm thanh cũ mà tốt các bạn phải vô cùng khó khăn để tìm kiếm.

Nhưng tại sao trên thị trường bạn sẽ gặp rất nhiều đơn vị chuyên setup đồ cũ thậm chí rất ngang nhiên? bao nhiêu đôi loa karaoke cũ, bao nhiêu dàn âm thanh cũ cũng có?? sao lại nhiều vậy? Bạn nên kiểm chứng vì theo thông tin khảo sát ở Trung Quốc có cả một nhà máy chuyên sản xuất đồ cũ và xuất về Việt Nam theo đường không chính ngạch. Các đơn vị cũng có thể luôn khẳng định là hàng bãi xịn và cho phép "mở hàng" ra xem !Nhưng tất cả bạn phải lưu ý bạn sẽ rất khó phân biệt thật giả nếu bạn không có kinh nghiệm và làm sâu trong nghề!

Còn một điều nữa bạn cũng nên biết và ngầm hiểu. Bán âm thanh cũ lời hơn rất nhiều so với bán hàng âm thanh mới chính hãng!Lý do rất đơn giản hàng cũ bạn rất khó kiểm tra giá hay chất lượng, còn hàng mới thì bạn chỉ cần kiểm tra giá được trong khoảng 5 phút và đương nhiên chất lượng thì có tem bảo hành chính hãng và cách phân biệt hàng giả hàng nhái.

Tóm lại: Nếu quyết định sử dụng hàng cũ bạn phải thật sự hiểu biết và thật sự thận trọng!

Với trường phái setup âm thanh mới:

Âm thanh karaoke mới trên thị trường hiện tại rất nhiều dòng. Âm thanh mới bây giờ chất lượng khẳng định là rất tốt như các dòng loa của BMB hay JBL behringer.Tuy nhiên để phòng karaoke của bạn âm thanh đạt hiệu quả nhất bạn phải biết phối kết hợp và setup hợp lý. Vì vậy bạn phải tìm một đơn vị setup âm thanh karaoke chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, đơn vị ấy sẽ có chuyên môn về sự phối hợp đó.

Với trường phái setup âm thanh hàng mới nhái “sản phẩm chính hãng”:

 Đây chính là vấn đề nhức nhối nhất cho những đơn vị uy tín, thương hiệu, tuân thủ nghiêm túc về chính sách bảo vệ khách hàng của mình. Bởi sao nói vậy, như chúng ta biết rất rõ cùng một tên, một mã sản phẩm cùng loại nhưng mức giá chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 so với hàng chính hãng, có những nơi họ chỉ bán thấp hơn chút ít so với hàng thật gây cạnh tranh không lành mạnh và bản thân khách hàng là người phải chịu mất tiền và thiệt thòi nhất rồi mới đến đơn vị chuyên cung cấp thiết bị uy tín. Điều nhấn mạnh ở đây chính là những sản phẩm làm nhái chính hãng chất lượng âm thanh chỉ đạt ở mức độ nhất định, các linh kiện, phụ kiện nhập trôi nổi có thể lắp ráp tại Trung Quốc hoặc lắp ráp tại những cơ sở nhỏ lẻ, manh múm tại Việt Nam.

Vấn đề về khi quyết định setup âm thanh mới các bạn có một số lưu ý :

Tuyệt đối phải tìm âm thanh mới chính hãng

Trên thị trường cũng có rất nhiều âm thanh nhái hàng chính hãng. Tốt nhất trước khi mua thiết bị âm thanh mới bạn nên check tới đại lý chính hãng của từng dòng loa hay thiết bị. Bạn nhờ tư vấn xem kỹ thuật phát hiện loa, thiết bị âm thanh nhái thế nào hoặc hỏi xem đơn vị bán âm thanh của bạn có phải đại lý ủy quyền cho dòng loa hay thiết bị ấy không?

Hoàng Audio vinh dự đón tiếp chủ tịch tập đoàn BMB Nhật Bản và nhà nhập khẩu Minh Tuấn (Ngoài cùng bên phải)

Nên tham khảo ít nhất từ 3 đơn vị âm thanh trở lên

 Bạn sẽ tìm ra đơn vị khi thi công âm thanh sẽ chiết khấu % cho bạn nhiều nhất. Đại ý! Bạn nên tham khảo về giá để có được giá tốt nhất. Lưu ý! khi tham khảo về giá cả, bạn nên tham khảo giá tổng thể các thiết bị để tránh trường hợp nhiều đơn vị âm thanh cố tình bán rẻ thiết bị này và ngầm bán đắt thiết bị khác cho bạn và chăc chắn bạn sẽ chọn nhầm đơn vị có giá hợp lý nhất.

TGĐ Nguyễn Như Hoàng đang tư vấn Khách Hàng sử dụng sản phẩm chính hãng (Ngoài cùng bên phải)

Khi quyết định setup âm thanh với một đơn vị nào đó

 Bạn nên thẩm định công trình đã thi công của đơn vị đó. Công trình họ đã thi công có đông khách không? âm thanh họ làm có thực sự hay không? Khi lựa chọn một đơn vị thi công âm thanh cho bạn và đương nhiên bạn nên tin tưởng họ. Và trước khi tin tưởng họ bạn nên tìm hiểu thật kỹ cũng giống như bạn tìm hiểu thật kỹ khi đến với những đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn, lắp đặt âm thanh karaoke.

Khách hàng đang trải nghiệm dàn karaoke gia đình tại Hoàng Audio

VP giao dịch chính, Tổng Công Ty: Số 1A1, KĐT Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội (Đối diện bến xe Lương Yên) - Điện thoại: (04) 3984 2828 – (04) 38632789 - Di động: 090.8686.098

Chi nhánh TP HCM: 302 Đường Hồng Lạc, P11, Q.Tân Bình

Website: https://hoangaudio.vn/ - https://hoangaudio.com.vn/

Email: kinhdoanh@hoangaudio.com.vn

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone