Giải pháp nâng cấp thiết bị âm thanh cho hệ thống karaoke lỗi thời - Hoàng Audio

Mr. H 4 năm trước 3232 lượt xem

Việc Nâng cấp hệ thống âm thanh phòng hát karaoke là cần phải làm ngay với chủ đầu tư đã có hệ thống âm thanh phòng karaoke cũ, hoặc không sử dụng công nghệ số và thiết bị âm thanh chuyên dụng nếu còn muốn kinh doanh trước khi qua muộn để lấy khách về.

Lựa chọn giải pháp nâng cấp, xử lý set-up cần thiết cho hệ thống âm thanh phòng hát karaoke kinh doanh xuống cấp, hoặc lỗi thời. Sau khoảng thời gian ngắn, các nhà hàng karaoke mọc lên như nấm. Những đơn vị cung cấp thiết bị, setup âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu như chúng tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng. Bởi, nhu cầu giải trí của khách hàng tăng lên đột biến và mạnh mẽ. Thế nên, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang kinh doanh phòng hát karaoke thu lời siêu lợi nhận.

Tùy theo mức độ, chất lượng của thiết bị của từng phòng hát được các chuyên gia đánh giá đến đâu, chúng ta nên tận dụng hoặc thay thế hoặc nâng cấp phù hợp khả năng kinh tế, nhu cầu dân trí của từng địa phương là tiêu chí Hoàng Audio tư vấn đạt hiệu quả tốt, giảm chi phí. Nếu trước kia (2010-2014) bạn sử dụng các thiết bị hàng bãi"secondhand" thì khả năng tận dụng rất ít, so với hàng chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc (2014- 2016).

===>>>> Nên tham khảo: Dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Chỉ trong vòng  2 năm trôi qua, ta đã thấy được sự khác biệt rất nhiều về mức độ “khủng” trong đầu tư của những nhà kinh doanh karaoke . Từ nội thất, trang trí phòng hát, biển hiệu quảng cáo lấp lánh với hệ thống đèn led cho đến sự đầu tư sáng suốt trong hệ thống âm thanh phòng hát karaoke. Theo Hoàng Audio nhận thấy, cứ mỗi nhà hàng mọc ra là họ lại cạnh tranh nhau về hệ thống âm thanh cũng như setup phòng hát sao cho hiện đại nhất. Thậm chí, những nhà hàng khai trương sau còn hoành tráng hơn trước khiến thị trường karaoke ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt trong việc đầu tư phòng hát.

giải pháp nâng cấp

===>>>> Xem thêm: Dàn karaoke hay nhất hiện nay.

Tuy nhiên, khách quan mà nói thì dù nội thất, trang trí phòng hát, biển bảng quảng cáo, hiệu ứng ánh sáng, đèn trang trí,... có đẹp đến đâu thì cũng có điểm dừng. Chúng ta không nên đặt nặng vấn đề setup không gian phòng hát, mà nên tập trung vào hệ thống âm thanh trong phòng hát. Hát karaoke mang tính chất giải trí nhưng nó cũng thỏa mãn niềm đam mê ca hát của nhiều người. Chính vì thế, chất lượng âm thanh bạn không nên xem nhẹ. Âm thanh phải trong trẻo, không vỡ tiếng và ít nhất phải đủ mạnh, chưa nói đến phải uy lực và thật mạnh mới khiến khách hàng cảm thấy phấn khích và muốn ca hát nhiều hơn. Đồng thời, tiếng micro phải bay, nhẹ, không ù, méo hoặc rú rít khiến người dùng dễ hát,... Như vậy, âm thanh quyết định đến sự sống còn của nhà hàng kinh doanh karaoke. Nó quyết định đến thành công, thu lợi nhuận nhanh và khấu hao nhanh nhất có thể cho chủ đầu tư.

Hệ thống karaoke lỗi thời có còn hợp lý.

Nhiều câu hỏi được đặt ra là những chủ đầu tư kinh doanh karaoke từ năm 2015 trở về trước thì sao, liệu họ còn có khả năng cạnh trạnh với những quán đầu tư mới như hiện nay về chất lượng âm thanh hay không?

 Hoàng Audio cũng chắc chắn rằng bản thân chủ đầu tư các quán kinh doanh karaoke cũng hiểu, nhìn nhận được vấn đề cấp thiết của mình hiện nay. Chỉ có thể nâng cấp chất lượng âm thanh để thu hút và giữ chân được khách hàng của mình, từ đó có thể tăng lợi nhuận. Những người bạn của Hoàng Audio đã chia sẻ thực tế, họ vào những quán karaoke nhìn bề ngoài sang trọng, nhưng khi vào trong phòng với hệ thống âm thanh cũ lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu. Từ đó họ đã không bao giờ quay trở lại quán đó nữa... Có thể thấy thời buổi cạnh tranh về bản chất là nhu cầu về chất lượng âm thanh ngày càng được nâng cao. Thiết bị trong phòng hát karaoke sử dụng công nghệ xử lý số chuyên dụng tối ưu về tính năng bảo vệ hệ thống, cũng như công năng sử dụng. Trước đó hệ thống âm thanh sử dụng còn đơn thuần với loa treo chuyên karaoke có công suất nhỏ và sử dụng ampli karaoke analog.

hệ thống karaoke lỗi thời còn hợp lý

Hiện nay thị trường phát triển đòi hỏi chất lượng âm thanh phải tương xứng. Một bộ dàn karaoke chuyên nghiệp sử dụng nhiều thiết bị âm thanh cao cấp với công nghệ digital cho chất lượng âm thanh vượt trội. Thế nên, giải pháp cho những nhà đầu tư kinh doanh karaoke lỗi thời cần nhanh chóng đầu tư Nâng cấp hệ thống âm thanh phòng hát karaoke cho hiệu quả âm thanh cao nhất nếu không muốn nhà hàng không còn bóng vị khách nào tới giải trí.

Cấu hình hoàn chỉnh hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có cấu hình hiện đại sử dụng công nghệ số Digital.

===>>>Xem thêm tin liên quanThị trường âm thanh bùng nổ Bar – Karaoke lên ngôi

Công nghệ luôn thay đổi và không bao giờ ngừng phát triển, trong đó thiết bị xử lý số DSP "Digital signal processor - Bộ xử lý tín hiệu số là một trong những dòng thiết bị mới nhất dành riêng cho hệ thống dàn karaoke chuyên nghiệp. Thiết bị này được thiết kế để điều khiển theo thời gian thực luồng truyền liên tục của một khối lượng lớn dữ liệu số, nhằm cải tiến chất lượng hay sửa đổi, bổ sung theo những yêu cầu riêng. DSP được dùng rộng rãi để xử lý dòng dữ liệu liên tục của âm thanh, video và đồ họa. Vì vậy vai trò của DSP trong giải pháp âm thanh phòng hát được đánh giá ở mức cao nhất trong hệ thống âm thanh karaoke hiện nay.

Giải pháp nâng cấp hệ thống âm thanh karaoke lỗi thời.

Nhiều chủ đầu tư rất băn khoăn trong việc NÂNG CẤP HỆ THỐNG ÂM THANH PHÒNG HÁT KARAOKE như: tháo gỡ giải quyết sản phẩm đã quá đát hoặc lỗi thời như thế nào, sản phẩm cũ có thể tái sử dụng được không? Những thiết bị nào nhất thiết phải thay thế mà không thể tận dụng,… Hoàng Audio sẽ giải đáp những vướng mắc này ngay sau đây.

Trước tiên, cần nhìn nhận lại giai đoạn phát triển của âm thanh karaoke kinh doanh tại Viêt nam qua 3 thời kỳ sau.

Sản phẩm secondhand: các sản phẩm quá đát lỗi thời. Sản phẩm hàng bãi mà hầu hết các quán thường sử dụng từ những năm 2013 trở về trước gồm: ampli 203A. 203N, 203III, 506N…305C… loa karaoke thường dùng Bose 301 II, 301III, 301AV, 4.2II đấu ghép cùng BMB 251V. 252V…micro dây shure 565, sm 58…sub điện Yamaha … Có thể thấy, về cơ bản âm thanh phòng hát nhẹ nhàng mang hơi hướng cổ điển. Cũng phải khẳng định tại thời điểm đó, chất lượng âm thanh như vậy là đã rất hay và xuất sắc. Tuy nhiên, hàng secondhand (hàng cũ) độ ổn định và chịu đựng không cao, thường khi đi vào hoạt động chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng đã xảy ra trục trặc hoặc cháy hỏng, đặc biệt là loa và ampli. Việc này đồng nghĩa thiết bị phải sửa chữa nhiều lần gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Sản phẩm nhập khẩu: Đây chính là bước tiến mới thay đổi dần tư duy của chủ đầu tư phòng hát karaoke. Tuy nhiên về mặt tích cực, sản phẩm mới nhập khẩu có những điểm nổi trội về đội bền, thời gian sử dụng cũng như chế độ bảo hành của nhà nhập khẩu tương đối cao và dài hạn. có thể kể đến một số dòng thiết bị nổi tiếng như: các loại ampli Jarguar, California, loa BMB, JBL còn về sub đã dần nâng nên các loại có công suất lớn hơn uy lực hơn. Nhưng, thời kì này diễn ra cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn từ  năm 2013 đến 2015. Bởi, chất lượng âm thanh nếu như chỉ đầu tư ở mức thấp không dùng những sản phẩm loa công suất lớn thì lạc hậu so với thị trường là điều tất yếu.

==>>> Tin liên quan:  Lắp đặt 18 phòng hát karaoke tại NIGHT STAR Kinh môn - Hải Dương

Thời kỳ công nghệ số:  Công nghệ digital khiến thị trường kinh doanh karaoke trở nên nhộn nhịp và phát triển nhanh chóng. Từ năm 2015 đến nay với đa số các nhà hàng kinh doanh lớn mọc lên từ 20 phòng cho đến 50 phòng hát sử dụng công nghệ digital với đa dạng các thương hiệu, tên tuổi khác nhau mang lại sự phong phú và đa dạng cho thị trường âm thanh karaoke. Một điều mà ai cũng nhận thấy, vấn đề âm thanh đã chuyển sang một thái cực khác hoàn toàn về chất lượng cũng như mức đầu tư tăng cao đến kinh ngạc. Ví dụ: với không gian phòng có diện tích 30m2 đầu tư từ năm 2015 trở về trước khoảng 70-80 triệu đồng cho âm thanh phòng hát, thì nay có thể lên đến 120 triệu, đến 170 triệu một phòng karaoke. Thiết bị gần như đã được chuyên nghiệp hóa hoàn toàn loa Full, sub hơi, cục đẩy công suất, micro không dây, thiết bị mixer số DSP.

giái pháp

Nhiều nhà đầu tư nhìn nhận thấy lợi ích của việc sử dụng công nghệ digital đem lại cho họ nhiều lợi nhuận với lượng khách hàng ngày càng đông. Công nghệ này mang lại  giá trị sử dụng cao cho âm thanh đầy đặn, uy lực, sạch sẽ dễ hát và đặc biệt không gây hú khó chịu và chết loa tres. Và nữa là hệ thống sử dụng và quản lý hoàn toàn bằng phần mềm đáp ứng mọi vấn đề và quản lý thiết bị cao nhất, thiết bị xử lý số có tính năng quản lý loa full, loa sub,, quản lý micro… hạn chế tối đa thiết bị hư hỏng.

===>>>> Tin liên quan: Bảng giá dịch vụ setup xử lý dàn âm thanh karaoke kinh doanh hội trường

Xử lý thiết bị xuống cấp lỗi thời cho quán kinh doanh karaoke.

hướng dẫn xử lý

+ Bạn cần chọn lọc lại những cặp loa treo như BMB, JBL, AAD vành loa từ 30cm, công suất từ 300w trở lên, nguyên bản, chưa sửa chữa là tốt nhất. Trường hợp đã sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện thì việc căn chỉnh âm lượng của cặp loa đó kĩ thuật setup phải hiệu chỉnh công suất ra vừa phải chủ yếu lấy lời “surround” còn lại được hỗ trợ bằng những cặp loa full nâng cấp công suất lớn ( trường hợp này áp dụng cho những cặp loa hàng bãi, hoặc giả bãi nếu chủ đầu tư muốn giữ lại).

+ Loại bỏ ampli nếu hệ thống còn cục công suất đang hoạt động tốt nên tận dụng.

+ Thay thế micro có dây thành không dây có chất lượng tốt như cắt rú, chống va đập và tự ngắt khi không hoạt động. Bổ xung các thiết bị như loa full có công suất từ 300w, cục công suất từ 300w/kênh trở lên thay thế ampli mixer analog bằng bộ xử lý DSP, thay thế sup điện có công suất nhỏ bằng loa sup hơi ghép công suất rời hoặc sub điện có công suất lớn vành loa từ 40cm trở lên.

+ Khi nâng cấp thay thế thiết bị cần có sự tư vấn khảo sát thực tế của nhà tư vấn chuyên nghiệp. Và có tầm hiểu biết và trung thực còn nếu không giá trị tài sản của bạn sẽ gần như không tái sử dụng được nếu như không muốn nói là làm sắt vụn.

*** Tóm lại, việc nâng cấp hệ thống âm thanh là cần thiết. Hoàng Audio nhà cung cấp và dịch vụ hàng đầu Việt nam đã thi công, set up rất nhiều các công trình, dự án lớn song song với dịch vụ nâng cấp, bổ xung thiết bị cho hệ thống các nhà hàng trên hầu hết các tỉnh, thành phố tại các quán hát xuống cấp, lỗi thời khi chính bản thân chủ đầu tư quán hát rất nóng ruột và phải thừa nhận một điều, mỗi khi có một quán hát mới mọc lên với trang thiết bị âm thanh hay, mạnh hơn là quán hát lại của mình lại vắng dần khách hàng thân thiết. Sự so sánh hoàn toàn thực tế và bản thân khách hát có người giữ ý, có người phàn nàn khi bước chân ra khỏi quán, bởi họ đã được cảm nhận một phong cách âm thanh hay và mạnh mẽ đã được kiểm chứng tại những quán mới mở. Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ đầu tư không thay đổi và nâng cấp. Còn nữa trong thời gian tới, xin giấy phép kinh doanh không dễ dàng gì. Cơ hội lấy lại khách hàng hoàn toàn có thể làm được trong khoảng thời gian phụ thuộc vào sự quyết đoán trong kinh doanh chấp nhận đầu tư và thay đổi.Trước khi cần nâng cấp bạn nên tìm hiểu một vài đơn vị uy tín, cung cấp, setup âm thanh chuyên nghiệp, không nên lựa chọn theo nhóm thợ, tổ thợ tự đi tư vấn để khỏi bị trả giá tiền mất tật mang kinh doanh không hiệu quả. Sự ưu việt của hệ thống âm thanh chuyên nghiệp rất rõ ràng cần những thiết bị chuyên nghiệp và đơn vị tư vấn, setup chuyên nghiệp là điều tất yếu cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Quyết định đến sự thành công và bền vững cho nhà hàng kinh doanh karaoke của bạn..

Tin liên quan: Nâng cấp, setup hệ thống phòng hát karaoke coffe karaoke 9D tại Cao Bằng

Mọi thắc mắc liên quan đến thiết bị âm thanh hay cần sự tư vấn nâng cấp nhà hàng kinh doanh, bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 090.8686.098 để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể tới showroom hoặc trụ sở giao dịch chính của chúng tôi với 3 phòng demo trải nghiệm sản phẩm, âm thanh thực tế. 

Hoàng Audio thương hiệu tin dùng Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt nam.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone