Cách lắp đặt dàn loa karaoke cho gia đình tư vấn - Hoàng Audio

Mr.Four 5 tháng trước 218 lượt xem

Hướng dẫn cách chỉnh dàn loa âm thanh karaoke, xử lý kỹ thuật áp dụng công nghệ Digital, tư vẫn sử dụng thiết bị cách treo, lắp đặt đưa ra giải pháp tối ưu hạn chế rú rít trong phòng hát

Hoàng Audio với bề dày kinh nghiệm chuyên thi công lắp đặt hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp dùng cho gia đình và hát karaoke kinh doanh các công trình lớn.

- Điểm nhấn của chúng tôi chính là đã từng thi công lắp đặt dàn karaoke cho các công ty tổ chức lớn trong nước cũng như quốc tế.

- Để có được bộ sản phẩm dàn karaoke hát hay và chất lượng tốt nhất cho bạn chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng về sản phẩm và dich vụ như tư vấn, hướng dẫn lắp đặt thiết bị chuẩn, cách lắp, treo loa đúng hướng, hiệu chỉnh ampli, thiết bị karaoke cho âm thanh tốt nhất.

Dàn karaoke gia đình, kinh doanh, chuyên nghiệp về bản chất không khác nhau các bạn hình dung và có thể coi là một. Khác ở đây là gì ? Vấn đề chỉ là quan niệm câu từ và tính chất sử dụng được hiểu rộng hơn mà thôi. Khi ta đã hiểu được vấn đề thì việc lắp đặt hoàn toàn dễ dàng và đơn giản. Bạn đã mua dàn karaoke trang bị phòng hát karaoke của gia đình, quán hát kinh doanh ? Bạn đang băn khoăn không biết cách lắp đặt, thi công cũng như cách căn chỉnh âm thanh sao cho hay nhất cũng như tận dụng tối đa các công năng mà dàn karaoke bạn đã mua.Thật tuyệt vời các chuyên gia kỹ thuật lắp đặt hàng đầu của Hoàng Audio sẻ chia sẻ cùng các bạn cách lắp đặt dàn karaoke mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn.

Hướng dẫn cách lắp từng thiết bị cụ thể:

A - Cách Treo loa karaoke 

( loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể( Lòng nhà rộng d tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa). Hai loa không được quay vào nhau.

A - Cách Treo loa karaoke 

B - Cách đặt Loa Sub:

Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không xa quá.

C - Cách đặt Ampli karaoke + đầu karaoke đặt trên kệ :

Càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

D - Cách Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli

( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

E - Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

F - Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.

G - Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

H - Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

I - Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Như vậy vậy là bạn đã xong phần lắp đặt các thiết bị cho dàn karaoke

Cách căn chỉnh dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh

Trong kỹ thuật setup phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể.

Cách căn chỉnh dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn karaoke của gia đình mình cũng như quán karaoke kinh doanh mà bạn còn bỡ ngỡ chưa quen sử dụng.

Quy trình căn chỉnh dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh bao gồm 5 bước như sau
 

  • 1 - Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

  • 2 - Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
  • 3 - Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá
  • 4 - Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
  • 5 - Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

* Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Cuối cùng là Loa hỗ trợ tiếng trầm( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.

-----------------------------------------------

Trên đây các chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm dày dạn chuyên lắp đặt thi công các dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh, các dàn âm thanh đã chia sẻ, tư vấn cho các bạn. Hi vọng các bạn có thể áp dụng luôn và ngay vào gia đình mình, và quán kinh doanh karaoke tốt nhất.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
1900 0095

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone