Cách âm, lắp đặt, kết nối dàn karaoke trong phòng hát hay, chuẩn

Hoàng Audio 3 năm trước 570 lượt xem

Chúng tôi là siêu thị thiết bị âm thanh hàng thật không ảo đầy đủ sản phẩm, nhân lực, kỹ thuật viên giỏi nhất, cung cấp dàn âm thanh karaoke hay

Với bất kể thiết bị âm thanh karaoke dù được đánh giá là chuẩn và hiện đại đến đâu đi chăng nữa thì vấn đề cuối cùng đặt ra là cảm nhận âm thanh khi hát đến đâu thì được cho là hay. Nhiều gia đình đã tự ý mua ghép thiết bị nhưng luôn thất vọng vì chưa hài long về chất lượng âm thanh mặc dù một khoản tiền kha khá đẫ đầu tư.

Để đạt được chất lượng âm thanh hay theo đúng nghĩa ngoài thiết bị karaoke phải đồng bộ nhiều người quên mất một điều rất quan trọng đó là việc lắp đặt thiết bị, cách chỉnh âm thanh, chỉnh bố trí loa karaoke phải đúng cách, đúng hướng tránh hiện tượng va đập, dội âm gây hiện tượng dội tiếng rú rít, cải thiện vấn đề cách âm, tiêu âm, hút âm như trần, tường, cửa ra vào.

Dẫn chứng khi thi công lắp đặt tại nhiều phòng hát gặp phải trường hợp phòng khi vỗ tay đã có sự vang dội rõ rệt đương nhiên phòng hát đó sẽ cho chất lượng âm thanh không như mong muốn.

Để cải thiện vấn đề đó đơn gian nhất và không tốn nhiều thời gian tiền bạc chỉ việc lắp đặt các vật dùng, trang trí như tấm thảm, mút có tính chất hút âm và tạo cảm giác cho căn phòng thêm sinh động (đặt nhiều bàn ghế salong trong phòng có hiệu quả rất tốt với những phòng rộng trống trải). Để có chất lượng âm thanh hay thiết bị âm thanh chuẩn, đồng bộ, phòng cách âm tốt, tiêu âm, hút âm đúng tiêu chuẩn cuối cùng mới là âm thanh của người hát. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về như thế nào là tiêu âm, cách âm

- Cách âm: Là phương pháp sử dụng những vật liệu chuyên dụng để ngăn không cho âm thanh trong phòng phát ra bên ngoài và ngược lại, những vật liệu cách âm phải chắc, tỷ trọng cao ví dụ như thép, gang, gạch ngói, kính,... không quá lạ khi mà những phòng hát chuyên nghiệp hay sử dụng những vật liệu này.

- Tiêu âm: Rất nhiều người hiểu lầm tiêu âm và cách âm là một, tuy nhiên thì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau và được ứng dụng vào những mục đích riêng, tiêu âm là biến âm thanh ù ù trong một phòng nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn cho phòng hát, vật liệu tiêu âm được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất là các tấm xốp có khối lượng thấp và nhiêu lỗ.

Cách lắp đặt bộ dàn karaoke chuẩn

Cách lắp đặt bộ dàn karaoke chuẩn

Thường thì một bộ dàn karaoke chuẩn sẽ có sự góp mặt của những thiết bị âm thanh từ loa karaoke, amply karaoke, micro là cơ bản, hơn một chút là thêm loa sub cho tới những bộ dàn cao cấp có thêm cả sự xuất hiện của cục đẩy công suất, vang số,...

Để lắp đặt được một bộ dàn hoàn chỉnh, quý khách chỉ cần thực hiện theo cách bước sau đây.

Treo loa karaoke

Treo loa karaoke

- Treo loa karaoke: Nếu như treo tường, bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc treo tường chuẩn như cự ly treo loa phải cách mặt đất tối thiểu là 2,5m, độ chúc xuống khoảng 5 – 10 độ, khoảng cách giữa 2 loa từ 2,5m – 3.5m và cách tường tối thiểu 20cm.

Còn nếu như đặt loa ở tủ, kệ thì bạn cũng cần lưu ý một vài chi tiết sau, 2 loa cũng sẽ phải có một khoảng cách nhất định giống như khi treo loa lên tường, lưu ý không được để loa quá thấp, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng âm thanh phát ra.

Vị trí đặt loa sub

Hãy tìm những góc còn trống trong căn phòng để đặt loa sub, đây sẽ là giải pháp vừa tiết kiệm được không gian phòng mà lại mang lại tính mỹ quan cao, vì loa sub là thiết bị cải thiện chất lượng âm trầm có dải tần chủ yếu từ 20Hz – 200Hz cho nên tuyệt đối không được treo loa lên cao.

Amply karaoke cùng các thiết bị khác

Đặt ở nơi thuận tiện nhất để đấu nối với hệ thống dây jack từ loa karaoke và loa sub, đảm bảo đọ thoáng đãng để đảm bảo tín hiệu được duy trì tốt nhất, những bộ micro không dây hay đầu hát karaoke thường sẽ được đặt trên amply karaoke, với những bộ dàn cao cấp có cục đẩy công suấtvang số cũng tương tự như vậy.

Kết nối các thiết bị với nhau

Kết nối các thiết bị với nhau

Kết nối hình ảnh

- Kết nối với dây HDMI: Đây là dạng dây kết nối phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay, khi mà các thương hiệu điện tử như Sony, Panasonic, LG đều đã tích hợp cổng HDMI cho những chiếc TV của mình, chỉ cần cắm 1 đầu dây vào cổng HDMI của đầu karaoke vào cổng HDMI còn lại trên TV là xong.

- Kết nối với dây AV: Cũng giống như HDMI với việc đấu nối đơn giản, tuy nhiên chất lượng âm thanh lại không được chân thực và mượt mà như những gì HDMI mang lại.

Kết nối âm thanh

Để kết nối âm thanh, cũng giống như hình ảnh chúng ta sử dụng dây AV, tuy nhiên chúng ta sẽ sử dụng 2 sợi dây AV, một đỏ và một trắng kết nối vào OutAudio trên đầu phát nhạc 2 đầu còn lại cắm vào InputAudio của amply.

Kết nối micro karaoke

Có 2 loại micro karaoke có dây và không dây, với micro có dây, bạn chỉ cần cắm vào và hát, với micro không dây thì cần một dây Jack 6 ly có sẵn trong các bộ micro cắm trực tiếp từ cổng ở đầu micro vào đường micro ở amply.

Kết nối loa karaoke

Trước khi đấu dây bạn nên kiểm tra xem loa đã được thông chưa bằng cách dùng 1 cục pin 1,5V quệt 2 đầu dây vào 2 cực của pin, nếu loa kêu loẹt xoẹt thì chứng tỏ loa đã thông và sẵn sàng hoạt động và nhớ rằng vị trí loa bạn đang kiểm tra là loa trái hay phải để sau đấu vào amply cho chính xác.

Tư vấn thiết kế, lắp đặt  - Tư vấn hiệu chỉnh âm thanh karaoke dùng cho gia đình, cách chỉnh âm thanh karaoke kinh doanh. Đến với Siêu thị âm thanh karaoke của chúng tôi các bạn được tư vấn sản phẩm, thiết bị âm thanh karaoke chuyên dùng, chuyên nghiệp , tư vấn hướng dẫn cách lắp đặt, phối ghép thiết bị, hướng dẫn cách chỉnh âm thanh karaoke sao cho đồng bộ và hay nhất.

Âm thanh karaoke hay đồng nghĩa sản phẩm, thiết bị karaoke đúng chất lượng, phối ghép, cách lắp đặt, hiệu chỉnh ....hãy để chúng tôi Hoàng Audio chứng minh thực tế bằng chính thương hiệu của chúng tôi.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone