Các sản phẩm âm thanh tiêu biểu của North Star Design

Hoàng Audio 4 năm trước 645 lượt xem

North Star Design đã tiên phong giới thiệu nhiều công nghệ mới, có thể kể đến như đồng hồ I2S tích hợp với khả năng tách luồng tín hiệu số, sử dụng độ phân giải 32bit trong xử lý chuyển đổi tín hiệu số/tín hiệu analog, nâng cấp thành công DAC

Hầu hết các sản phẩm của North Star Design đều sở hữu nhiều công nghệ tiên phong.

Các sản phẩm của hãng đến từ Italy này đạt đến những giới hạn về kỹ thuật sớm, qua đó "khuyến khích" các nhà sản xuất khác phải nghiên cứu để phát triển nhanh hơn.

North Star Design đã tiên phong giới thiệu nhiều công nghệ mới, có thể kể đến như đồng hồ I2S tích hợp với khả năng tách luồng tín hiệu số, sử dụng độ phân giải 32bit trong xử lý chuyển đổi tín hiệu số/tín hiệu analog, nâng cấp thành công DAC sử dụng giao tiếp USB hỗ trợ tín hiệu 24bit/192kHz.

Dưới dây là một số sản phẩm hàng đầu của nhà sản xuất Italy danh tiếng này:

USB Dac32 sở hữu chip khuếch đại Cirrus CS8421 hỗ trợ tín hiệu số đến 32 bit/192 kHz. Các cổng kết nối đầu vào tolsink và coaxial truyền tải tín hiệu 44,1 kHz thông thường sẽ được chuyển sang tín hiệu tần số 192 kHz qua quá trình xử lý.

Phần xử lý chuyển đổi tín hiệu sử dụng chip Texas PCM 1795 32 bit/192 kHz, có độ nhiễu tần số rất thấp, bởi vậy đảm bảo chất lượng âm thanh trong trẻo. Kết nối USB 2.0 với băng thông dữ liệu 480 Mb/giây được hỗ trợ bởi hầu hết các hệ điều hành Windows và Mac.

Cổng vào tín hiệu số có đang dạng các kết nối thông dụng, đặc biết có kết nối I2S đặc trưng. Cổng ra tín hiệu analog hỗ trợ đầy đủ kết nối XLR cũng như RCA.

Sản phẩm tiếp theo là DAC 32 bit/192kHz Essensio. Trong tiếng Italy, "Essensio" nghĩa là "nhu cầu cơ bản". Vì vậy, North Star Design muốn dành sản phẩm này cho phân khúc cho người dùng phổ thông, mới bắt đầu. Giống với model USB Dac32, panel trước của Essensio được thiết kế đơn giản với đèn LED biểu thị các thông số hiện tại trên nền kim loại màu bạc được gia công tỉ mỉ.

Essensio sở hữu chip khuếch đại Cirrus CS816 hỗ trợ tín hiệu số đến 32 bit/192 kHz. Dù ở phân khúc phổ thông nhưng sản phẩm được nhà sản xuất ưu ái tích hợi chip xử lý chuyển đổi như ở USB Dac32, Texas PCM 1795 32 bit/192 kHz.

Kết nối đầu vào tín hiệu số có 3 cổng tolsink, 2 cổng coaxial và cổng USB thông dụng. Kết nối đầu ra tín hiệu analog hỗ trợ chuẩn RCA thường gặp.

Với nhu cầu đọc đĩa CD, North Star Design có CD-Transport Model 192 MKII thế hệ thứ hai. Sản phẩm nặng hơn thế hệ trước 1,5 kg, chủ yếu nhờ cấu trúc khung và bộ nguồn được gia cố, cùng với hệ thống mô-tơ CD-PRO2M do Philips chế tạo.

Model 192 MKII được giảm thiểu độ nhiễu phát sinh đến mức thấp nhất nhờ các bộ phận tạo rung động tái tạo âm thanh đặc biệt của North Star Design. Tín hiệu kĩ thuật số đầu ra có thể được khuếch đại lên đến 24 bit/92 kHz nhờ hệ thống cân bằng AES/EBU.

DAC Extremo là sản phẩm thuộc thế hệ trước, nhưng vẫn có lợi thế về kỹ thuật và thiết kế so với USB Dac32. Dù chỉ chuyển đổi tín hiệu 24 bit/192 kHz nhờ chip xử lý PCM1792, âm thanh từ DAC này có thể đạt mức cường độ âm 140dB, so với 123dB của USB Dac32 và Essensio. DAC hỗ trợ kết nối coaxial, I2S đầu vào và RCA, XLR đầu ra. Một điểm mạnh của DAC Extremo là thiết kế panel trước độc đáo hiện đại và mang tính thẩm mĩ hơn.

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
090.8686.098

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm
facebook messager Zalo Call Phone