Giới thiệu| Tin tức| Tư vấn âm thanh| Đặt hàng: (024) 3984 2828 - (024) 3863 2789 - Hotline : 090.8686.098 - TV Phòng Hát : 0973.99.8888
Trang chủ »  Tin tức
Tư vấn âm thanh

Trở kháng của loa và ampli để lựa chọn phù hợp

Bất kể ai cũng có thể biết trở kháng loa được tính bằng Omh và Ampli cũng vậy. Nhưng sâu hơn thì không hẳn ai cũng biết. Để chọn cho mình một bộ sản phẩm nghe nhạc hay hát karaoke ngoài những điều chúng ta đã hiểu cũng cần thêm sự tư vấn của những người trong nghề để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trở kháng của loa và ampli để lựa chọn phù hợp cần yếu cầu gì quan trọng. Bắt đầu bằng tiêu chí trở kháng Ω. Vậy Ohm là gì...? Hoàng Audio xin trả lời các bạn dưới đây.

 Ohm (Ôm). Đó là một đơn vị được ký hiệu là: Ω. Đó là đơn vị của trở kháng. Vậy trở kháng là gì? Đó là một phép đo của một cái gì đó đối kháng/hạn chế dòng điện trong một mạch điện. Trong trường hợp này là cái gì đó như là một chiếc loa.Vậy sao bạn phải quan tâm?

Nếu bạn phối ghép các loa với nhau; việc đấu nối nhiều hơn một loa vào cùng một kênh của amplifier, hoặc có thể bạn đang tự đóng các thùng loa kết nối các củ loa với nhau, chắc chắn là phải chú ý đến. Nếu không bạn có thể phá vỡ/làm nổ/bắt lửa/chấm dứt làm việc/nổ tung/kết thúc thế giới… Loa của bạn có thể đang được coi là quá khỏe.

Điện trở trong kết nối song song và nối tiếp

Có một vài dữ kiện để biết về việc kết nối trở kháng song song và nối tiếp.

Trở kháng trong kết nối nối tiếp là rất đơn giản; giá trị của chúng cứ cộng thêm vào. Tổng trở (R) = R1 + R2 + R3 v.v…

Điện trở song song có một chút khó khăn. Đó là nghịch đảo các giá trị của chúng.

Do vậy: 1/R = 1/R1 + 1/R2 + 1/R3 v.v…

Điều này liên quan thế nào đến các loa?  Loa là một trở kháng trong một mạch điện. (Nhưng chúng làm ra nhiều tiếng ồn hơn điện trở, và có nam châm, màng ngăn, nón…

 Xem thêm tin tức:

Tư vấn hướng dẫn chọn mua và sử dung thiết bị âm thanh.

Tư vấn lắp đặt phòng hát karaoke gia đình, kinh doanh hiệu quả. Cơ bản về trở kháng

Nếu bạn nghĩ rằng một mạch điện cơ bản liên quan đến một bóng đèn, có một nguồn điện và bóng đèn sáng. Có một dòng chảy của các điện tử trong mạch điện; điều này được biết đến như một dòng điện.

Nguồn điện cung cấp điện áp hiệu quả đẩy các điện tử quanh mạch điện. Bóng đèn là một trở kháng của mạch điện. Việc này sẽ tiêu thụ dòng điện và biến nó thành ánh sáng cũng như một chút năng lượng nhiệt. Bóng đèn này hoặc kháng trở dòng điện trong mạch điện. Nếu bạn kết nối các bóng đèn khác theo cách nối tiếp, khi đó độ sáng chỉ còn một nửa bởi vì điện áp đang được san sẻ giữa hai bóng đèn. Tuy nhiên nếu kết nối theo kiểu song song, độ sáng sẽ như nhau giữa hai bóng đèn, cũng như điện áp. (Đó là dòng điện thay đổi – hai nửa trong trường hợp này).

Bây giờ chuyển đổi nối tiếp/song song thực tế với loa. Nếu bạn kết nối chúng theo cách nối tiếp, điện áp sẽ được chia sẻ giữa chúng. Nhưng trong song song, điện áp sẽ giữ nguyên như nhau. NHƯNG, sẽ cần nhiều dòng điện hơn để duy trì hai bóng đèn, và nguồn điện – trong trường hợp này – bộ khuếch đại chúng sẽ cần làm việc vất vả hơn.

Có một mối quan hệ giữa điện áp, dòng điện và trở kháng; được biết như Định luật Ohm. Diễn giải là: Điện áp = Dòng điện x Điện trở hay V = IR (I là ký hiệu của dòng điện… đừng hỏi).

Điện trở trong mạch điện xoay chiều (chẳng hạn như hệ thống âm thanh) được gọi là Trở kháng. (Mặc dù bạn không thể thay đổi thuật ngữ này bởi vì Trở kháng bao gồm điện trở và điện kháng – điện kháng thay đổi theo tần số – mặc dù có thể bị bỏ qua trong việc tính toán trở kháng đơn giản hoặc phối ghép loa đơn giản). Vì vậy bạn có một phương trình để làm việc với trở kháng. Đơn giản. Bạn có thể dùng phép tính này để tính trở kháng tải của amplifier. R = V/I – Đó là những gì mà máy tính trên website này sẽ cho phép bạn thực hiện.

 

 Xem thêm tin liên quan:

Giải pháp nâng cấp cần thiết cho hệ thống karaoke lỗi thời 

Những công trình âm thanh karaoke, âm thanh nhà hàng tiêu biểu

 


Bình luận


Đăng bởi: Huy - Thành viên

Cho hỏi mình có thể đấu song song 2 cặp loa bose 301 seires III vào ampli 4 ohm có tổng công suất là 360w không ạ? Có làm cho âm thanh hay hơn và lớn hơn không?

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 22-07-2017, 11:09 pm)

Danh mục tin
hoangaudio.com.vn - Âm Thanh Của Mọi Nhà (Thương Hiệu Tin Dùng Việt Nam 2013)
1. Địa chỉ mua sắm trực tuyến các Thiết Bị Âm Thanh - Ánh Sáng Uy Tín - Chuyên Nghiệp Nhất
2. Uy tín Số 1 Việt Nam bằng chính sách hỗ trợ bảo hành thêm 1 năm cho các sản phẩm bán ra (Cho thiết bị Loa Karaoke BMB)
3. Số Lượng sản phẩm bán ra nhiều nhất Việt Nam. Bạn không phải đi đâu xa để tìm kiếm sản phẩm. Tại Hoang Audio bạn có đủ sự lựa chọn mà không nơi nào đáp ứng được.
4. Nếu bạn băn khoăn về giá thì giá cả cạnh tranh đã đưa chúng tôi trở thành nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh - ánh sáng.

Tại đây bạn có thể mua sắm từ Dan Karaoke, Dàn Karaoke Gia Đình, Loa Karaoke, Ampli Karaoke, Đầu Karaoke, Đầu CD Nghe Nhạc Vàng, Loa Nghe Nhạc, Ampli Nghe Nhạc, Âm Thanh Ánh Sáng Chúng tôi hoạt động vì sự tiện lợi và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng, chúng tôi đã và đang không ngừng nghỉ hoàn thiện dịch vụ của mình. Mỗi lời phàn nàn thắc mắc, góp ý đối với chúng tôi thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa. Email nhận món quà đó xin gửi về: hoangaudio169@gmail.com.

Đã có rất nhiều khách hàng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái đến mua hàng tại Hoang Audio

Hoang Audio là nơi quy tụ của rất nhiều thiết bị âm thanh nôi tiếng như: BMB, Jarguar, California, Denon, AAD, BOSE, Marantz... với chi phí bỏ ra thấp nhất bạn đã được sử dụng những sản phẩm tốt nhất.
hoangaudio thuong hieu tin dung Việt Nam